Lót Sàn

XỐP LÓT SÀN GỖ, SÀN NHỰA LÀ GÌ? CÓ NHỮNG LOẠI NÀO? GIÁ BAO NHIÊU?

Khi lắp đặt sàn gỗ hoặc sàn nhựa hèm khóa, bạn thường thấy trong báo giá có các giá vật liệu, giá nhân công lắp đặt và xốp lót. Nếu chưa tìm hiểu bạn sẽ không biết xốp lót sàn gỗ, sàn nhựa có tác dụng gì và đặt chúng thế nào, ở đâu cho đạt tối đa hiệu quả.

1. Xốp lót sàn gỗ là gì?

Xốp lót hay mút xốp lót là một vật liệu không thể thiếu khi lát sàn gỗ tự nhiên hay công nghiệp, sàn nhựa hèm khóa hiện nay. Đối với mỗi loại ván sàn hoặc tại mỗi địa hình, vị trí hoặc đặc điểm công trình khác nhau thì ta sẽ có lựa chọn xốp lót sàn khác nhau. Sau đây, Sàn Đẹp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ưu điểm, ứng dụng của từ loại mút xốp

2. Ưu điểm của lớp xốp lót sàn gỗ, sàn nhựa

Cách lắp đặt sàn gỗ, sàn nhựa hèm khóa hiện đại cho phép tấm ván gỗ được đặt trực tiếp nên mặt nền nhà mà không cần sử dụng đinh, keo, vít để cố định sàn xuống mặt nền. Các tấm ván gỗ đều được thiết kế hèm khóa ở 4 cạnh nên giúp các tấm gỗ liên kết chặt sẽ với nhau, không bị xe dịch khi có sự di chuyển trên bề mặt. Tuy nhiên, cách lắp này bắt buộc phải có lớp xốp lót sàn.

2.1. Giảm tiếng ồn, êm chân

Mút xốp lót giúp tránh va chạm giữa gỗ và sàn làm hỏng sàn và phát ra tiếng kêu khi va chạm và các âm thanh phát ra khi đi lại trên sàn của bạn. Xốp lót cũng góp phần làm cho sàn êm hơn khi bước chân nên tạo cảm giác thoải mái cho con người.

2.2. Chống ẩm hiệu quả

Độ ẩm là kẻ thù lớn nhất của sàn gỗ công nghiệp ngay cả với sàn gỗ tự nhiên. Độ ẩm có thể khiến gỗ bị nở ra. Khi gỗ bị ẩm là điều kiện để nấm mốc, mối mọt phát triển và làm hỏng sàn của bạn. Xốp lót là một rào cảm có tác dụng ngăn hơi ẩm từ mặt nền nhà thấm lên gỗ, giữ cho hơi ẩm luôn ở mặt dới của lớp xốp lót không thâm nhập được vào sàn gỗ của bạn.

2.3. Gia cố mặt nền nhà

Điều kiện để lát sàn gỗ, sàn nhựa là mặt nền nhà phẳng để tránh khi sử dụng phát ra tiếng kêu cót két do vênh hèm. Xốp lót sàn có tác dụng cải thiện những mặt nền có sự gồ ghề ít hoặc không bằng phẳng ít. Loại xốp lót dày 3mm hoặc 4mm là thích hợp tại những khu vực này.

2.4. Chống nấm mốc và mối mọt

Sàn gỗ luôn khô thoáng cũng đồng nghĩa với việc nấm mốc hay mối mọt sẽ không có cơ hội làm tổ và phá hoại mặt sàn. Nếu sàn gỗ tiếp xúc trực tiếp với sàn nhà thì có thể tạo ra những khoảng trống, không khí cũng như hơi ẩm xâm nhập vào và tạo nên những chỗ nấm mốc, hình thành lên những loại côn trùng gây hư hại đến sàn gỗ mà bạn rất khó phát hiện ra.

3. Các loại xốp lót sàn thông dụng

Xốp lót sàn hiện nay có 3 loại chính. Các loại foam xốp lót này có các đặc điểm như sau:

3.1. Xốp lót thường

Đây là loại xốp màu trắng ở cả 2 mặt có độ dày phổ biến là 1mm. Mỗi cuộn xốp có kích thước dài 150m, rộng 1m. Lọa xốp lót thường là rẻ nhất nhưng có đặc điểm là khá dễ bị rách, bề mặt có các sóng cao nên khó thi công lắp đặt.

3.2. Xốp lót tráng nilon

Loại foam xốp lót này có 1 mặt phủ lớp nilon mỏng nên có độ dai, khó bị rách và chống thấm nước, chống nấm mốc tốt. 1 cuộn dài 150m, rộng 1m hoặc 1,2m. Giá xốp lót nilon cao hơn xốp thường, bề mặt phăng nên dễ thi công hơn.

3.3. Xốp lót tráng bạc

Foam xốp trang bạc là loại cao cấp, thường được sử dụng cho các loại sàn gỗ, hoặc sàn nhựa đắt tiền. Loại xốp này được làm từ vật liệu ban đầu là mút xốp trắng, được tráng thêm lớp xi mạ nhôm màu bạc nên có độ dai, không bị rách, chống ẩm mốc, chống thấm nước và cách âm, cách nhiệt tuyệt vời giúp làm tăng tuổi thọ của sàn gỗ. Ngoài ra, xốp tráng bạc còn có khả năng chống cháy lan; khi cháy lớp mút xốp bạc sẽ bị xùi đen chứ không cháy lan như các loại mút xốp khác. 1 cuộn xốp tráng bạc dài 100m, rộng khoảng 1m hoặc 1,2m và có 2 độ dày cơ bản là 2mm và 3mm.

3.4. Cao su xốp lót sàn

Cao su xốp lót sàn là vật liệu được làm từ cao su tự nhiên có pha thêm chất phụ gia để tăng độ xốp, giảm giá thành. Vật liệu này có 2 loại là cao su xốp trắng và cao su xốp đen thường được sử dụng để lát sàn gỗ tự nhiên hoặc sàn gỗ công nghiệp cao cấp. Một cuộn xốp cao su non thường có các độ dày 2mm, 3mm, 4mm, 5mm, rộng 1,25m dài 60m. Xốp cao su có giá cao nhất trong các loại xốp lót sàn nên cũng có nhiều ưu điểm vượt trội hơn như:

– Bù lấp khiếm khuyết của nền nhà, tạo một mặt nền tốt hơn cho công tác thi công lắp ghép gỗ ván sàn.

– Dẻo dai, bền bỉ do không thấm nước. Mút cao su có độ bám, hút gỗ chắc hơn nên khi đi lại trên sàn gỗ cảm giác êm và chắc chắn cho mỗi bước chân.

Để dễ chọn lót sàn đi cùng sàn, Quý khách vui lòng liên hệ: 0985 218 663

Trả lời

097.475.3338
icons8-exercise-96 chat-active-icon